ભારતના વર્તમાન પદાધિકારીઓ | ભારતના પદાધિકારીઓ | પદાધિકારીઓ 2023 | ભારતનાં મુખ્ય હોદ્દાઓ અને તેમના હોદ્દે દાર | ભારતના 15માં રાષ્ટ્રપતિ
ભારતના વર્તમાન પદાધિકારીઓ 2023
1). ભારતના રાષ્ટ્રપતિ : Draupadi Murmu
: દ્રૌપદી મુર્મુ
2). ભારતના પ્રધાનમંત્રી : Narendra Modi
: નરેંદ્ર મોદી
3). ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ : M. Venkaiah Naidu : એમ વૈંકીયા નાયડુ
4). લોકસભા અધ્યક્ષ : o m birla
: ઓમ બિરલા
5). લોકસભાના મહાસચિવ : Utpal Kumar Singh
: ઉત્પાલ કુમાર સિંહ
6). SBIના અધ્યક્ષ : Dinesh Kumar Khara
: દિનેશ કુમાર ખારા
7). રાજયસભાના વિપક્ષના નેતા : Mallikarjun Kharge : મલ્લિકા અર્જુન ખડગે
8). NDDB (રાષ્ટ્રીય ડેરી વિકાસ બોર્ડ)ના અધ્યક્ષ : Varsha Joshi : વર્ષા જોશી
9). એટર્ની જનરલ : K K Venugopal
: કે કે વેણુગોપાલ (15માં)
10). ભારતના મુખ્ય ચૂંટણી કમિશ્નર : Rajiv Kumar : રાજીવ કુમાર (25માં)
11). નીતિ આયોગના ઉપાધ્યક્ષ : Suman K Berry :
સુમન કે બેરી
12). નીતિ આયોગ ના CEO : Parameswaran Iyer : પરમેશ્વરન અય્યર
13). UPSC ના અધ્યક્ષ : Dr Manoj Soni
: ડો મનોજ સોની
14). CBIના મહાનિર્દેશક : Subodh Kumar Jaiswal : સુબોધ કુમાર જશવાલ
15). SEBI ના અધ્યક્ષ : Madhavi Puri Buch : માધવી પૂરી બુચ (SEBIની પ્રથમ મહિલા અધ્યક્ષ)
16). નૌ સેના પ્રમુખ (Navy Chief) : R. Hari Kumar : આર હરી કુમાર
17). વાયુ સેના પ્રમુખ : vivek ram chaudhari : વિવેક રામ ચૌધરી
18). ભારતીય વાયુ સેનાના ઉપપ્રમુખ : Sandeep Singh : સંદીપ સિંહ
19). BSFના મહાનિર્દેશક : Pankaj Kumar Singh : પંકજ કુમાર સિંહ
20). CRPFના મહાનિર્દેશક : Kuldeep Singh : કુલદીપ સિંહ
21). RBI ના ગવર્નર : Shaktikanta Das : શક્તિકાન્ત દાસ
22). DRDOના અધ્યક્ષ : G. Satheesh Reddy : જી સતિશ રેડ્ડી
23). ISRO ના અધ્યક્ષ : S. Somanath : એસ સોમનાથ
24). રાજયસભાના ઉપસભાપતિ : harivansh narayan singh : હરિવંશ નારાયણ સિંહ
25). BCCIના અધ્યક્ષ : Sourav Ganguly : સૌરભ ગાંગુલી
26). સુપ્રીમ કોર્ટના મુખ્ય ન્યાયધીશ : N. V. Ramana : એન. વી રમણા (48માં)
27). પ્રધાનમંત્રી મોદીના સલાહકાર : amit khare : અમિત ખરે
28). થળ સેના પ્રમુખ (Army Chief) : Manoj Pande : મનોજ પાંડે
29). થળ સેનાના ઉપાધ્યક્ષ (Vice Chief of Indian Army
Staff) : B S Raju : B. S રાજુ
30). નીતિ આયોગના અધ્યક્ષ : Narendra Modi : નરેંદ્ર મોદી
31). ભારતના વિદેશ સચિવ : Vinay Mohan Kawatra : વિયન મોહન કાવત્રા
32). ભારતના કૃષિ સચિવ : Manoj Ahuja : મનોજ આહુજા
33). ભારતના રક્ષા સચિવ : Ajay Kumar : અજય કુમાર
34). NBARD ના અધ્યક્ષ : Govinda Rajul Chintala : ગોવિંદા રાજુલૢ ચિંતાલા
35). નાણાપંચના અધ્યક્ષ : Nand Kishor Singh : નંદ કિશોર સિંહ (15માં)
36). IB (Intelligence Bureau) ના અધ્યક્ષ : Tapan Kumar Deka : તપન કુમાર ડેકા
37). RAW (Research and Analysis Wing) ના અધ્યક્ષ : Samant Goel : સામંત ગોયલ
38). CBSC ના અધ્યક્ષ : Vineet Joshi : વિનીત જોશી
39). SSC ના અધ્યક્ષ : S. Kishor : એસ કિશોર
40). UGCના અધ્યક્ષ : M. Jagdish Kumar : એમ જગદીશ કુમાર
41). NCERT ના નિર્દેશક : Dinesh Prasad Saklani : દિનેશ પ્રસાદ સકલાની
42). ભારતીય તટ રક્ષક દળ (Indian coast Guard)ના મહાનિર્દેશક : Virender Singh Pathania : વિરેન્દ્ર સિંહ પઠાનિયા
43). ભારતના CGA (Controller General of Accounts) : Saloni Singh : સોનાલી સિંહ
44). TRAI ના અધ્યક્ષ : Dr D.P Vaghela : ડો પી ડી વાઘેલા
45). PTI (Press Trust of India) ના અધ્યક્ષ : Aveek Sarkar : અવિક સરકાર
46). NSG (રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા ગાર્ડ) ના મહાનિર્દેશક : M 4 Ganapathi : એમ ૪ ગનપથી
47). FICCIના અધ્યક્ષ : Sanjeev Mehta : સંજીવ મહેતા
48). રેલવે બોર્ડના અધ્યક્ષ અને CEO : V K Tripathi : વી કે ત્રિપાઠી
49). ભારતના મુખ્ય વૈજ્ઞાનિક સલાહકાર : Ajay Kumar Sud : અજય કુમાર સુદ
50). રાષ્ટ્રીય અલ્પસંખ્યક આયોગના અધ્યક્ષ : Iqbal Singh : ઈકબાલ સિંહ
51). PCI (Press Council of India) ના અધ્યક્ષ : Ranjana Prakash Desai : રંજના પ્રકાશ દેસાઇ
52). FRI (Forest Research Institute) ના નિર્દેશક : Renu : રેણુ
53). રાષ્ટ્રીય માનવાધિકાર આયોગ (NHRC) ના અધ્યક્ષ : Arun : અરુણ
54). ASCI (Advertising standards Council of India) ના
CEO : Manisha Kapoor : મનીષા કપૂર
55). NHAI (National Highways Authority of India ના
અધ્યક્ષ : Alka Upadhyay : અલ્કા ઉપાધ્યાય
56). ભારતીય હજ સમિતિના અધ્યક્ષ : Abdulla Cooty : અબ્દુલ્લા કૂટ્ટી
57). NCSC (National commission of scheduled castes) ના અધ્યક્ષ : Vijay Sampla : વિજય સાંપલા
58). ભારત તીબ્બત સીમા પોલીસ બળ (ITBP) ના મહાનિર્દેશક : Ajay Arora : સંજય અરોરા
59). વિક્રમ સારાભાઇ અંતરિક્ષ કેન્દ્ર (VSSC)ના નિર્દેશક : Dr. Unnikrishnan Nair : ડો, ઉન્નીકૃષ્ણન નાયર
60). Air India ના અધ્યક્ષ : Natarajan Chandrasekaran : નટરાજન ચંદ્રશેખરન
61). રાષ્ટ્રીય અપરાધ બ્યૂરો (NCRB) ના નિર્દેશક : Vivek Gogiya : વિવેક ગોગિયા
62). ભારતીય પર્વતારોહણ ફાઉન્ડેશન (IMF) ના અધ્યક્ષ : Harshwanti : હર્ષવંતી
બિષ્ટ (પ્રથમ મહિલા અધ્યક્ષ)
63). NCB ના મહાનિર્દેશક : Satya Narayan Pradhan : સત્ય નારાયણ પ્રધાન
64). NDRF ના મહાનિર્દેશક : Atul Karawal : અતુલ કરવાલ
65). NCC ના મહાનિર્દેશક : Gurbirpal Singh : ગુરબીરપાલ સિંહ
66). ભારતીય ક્રિકેટ ટિમના મુખ્ય કોચ : Rahul Dravid : રાહુલ દ્રવિડ
67). ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટિમના મુખ્ય કોચ : Ramesh Powar : રમેશ પોવાર
68). હોકી ઈન્ડિયાના અધ્યક્ષ : Gyanendra Ningombam : જ્ઞાનેન્દ્રો નિંગાઁબામ
69). RPFS (રેલવે સુરક્ષા બલ સેવા) ના મહાનિર્દેશક : Sanjay Chandra : સંજય ચદ્ર
70). પ્રધાનમંત્રી ફસલ વીમા યોજનાના CEO : Ritesh Chauhan : રિતેશ ચૌહાણ
71). મનરેગાના લોકપાલ : NJ Oza : એન જે ઓઝા
72). National Investigation Agency (NIA) ના નવા
મહાનિર્દેશક : Dinkar Gupta : દિનકર ગુપ્તા
73). BSE (Bombay Stock Exchange) ના અધ્યક્ષ : SS Mundra : એસ એસ મુંદ્રા
74). CBDT (Central Board of Direct Taxes) ના અધ્યક્ષ : Nitin Gupta : નિતિન ગુપ્તા
75). FATF (Financial Action Task Force) ના અધ્યક્ષ : T Raja Kumar : ટી. રાજા કુમાર
76). ભારતના નાયબ ચૂંટણી કમિશ્નર (Deputy Election
Commissioner) : R K Gupta : આર કે ગુપ્તા
77). ખાદી ગ્રામોદ્યોગ આયોગના અધ્યક્ષ : Manoj Kumar : મનોજ કુમાર